Full width home advertisement

Post Page Advertisement [Top]

SEO Nino24Script và thẻ noscript, webmaster cần biết!

Mấy hôm nay Sois có thử nghiệm với các trang sử dụng script-full trên nội dung, có các nguồn tin cho rằng google đã có thể nhận biết được nội dung trong script nhưng dường như ajax hay các script không chứa nội dung (mà chứa liên kết đến nội dung, tương tác trực tiếp) vẫn còn là một rào cản google đối với việc crawling website !

Ví dụ với raovat.net !

Để bắt đầu về việc này, ta sẽ nghiên cứu trang web raovat.net, một trang có pagerank ổn (PR=7) và có vị trí cao trên SERP với keyword “rao vặt”.

Tuy vậy, hãy thử tìm kiếm trên google keyword với các tin VIP (đã được đặt và ở trang đầu rất lâu). Ở đây, Sois tìm kiếm với bài máy vi tính & camera nhập khẩu giá tốt nhất, theo Sois theo dõi thì đã ở vị trí đầu 3 ngày, trong 3 ngày này, đối với pagerank là 7 và một trang có hạng thì không có lí nào google chưa index, nhưng trái với suy nghĩ của Sois, kết quả các bạn thấy là:Mặc dù không có trang cạnh tranh với keyword giống nhưng raovat.net lại không có hạng trên SERP

Thay vào đó, kết quả cao nhất liên quan đến raovat.net chỉ lại là một trang khác với nội dung bị dính
Không phải trang đó, chỉ là bị dính nội dung !

Và chắc hẳn, ai cũng sẽ hỏi, vì do đâu ?!

Script – hoảng hốt !!

Lí do đơn giản như tiêu đề mà Sois đã nêu ra, chỉ vì trang raovat.net sử dụng script để hiện danh sách các tin rao vặt, với google thì thật vô nghĩa !Hãy xem kết quả khi hiện bình thường với khi xem không có script !

Vâng, và khi trang không hiện script (cái nhìn của google) thì chẳng có nội dung gì cả, thất bại !?

Đây cũng là nguyên do Sois đã thử đặt backlink ở trang này được vài hôm nhưng không có kết quả T___T.

Là webmaster tôi phải làm gì?

Hãy cẩn thận khi sử dụng script, đừng quá lạm dụng script nhất là với việc hiển thị nội dung. Nếu muốn dùng ajax thì hãy thêm nội dung vào thẻ <noscript>, phần này sẽ hiển thị với google mà không hiển thị với người dùng (có hiển thị script) !

Tôi muốn đặt backlink ở một số trang, làm sao tôi biết họ có dùng script ở nội dung ?

Để tự kiểm tra, các bạn có thể cài đặt noscript (CHO FIREFOX) tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bottom Ad [Post Page]

n